Phân tích và đánh giá vị trí Vinhomes Grand Park Quận 9

01/01/1970 admin
Phân tích và đánh giá vị trí Vinhomes Grand Park Quận 9
4.3 (85%) 12 votes

Vinhomes Grand Park hay còn được gọi theo tên cũ là Vincity Quận 9, là dự án đình đám trên thị trường bất động sản trong suốt thời gian qua, dự án được chính Tập Đoàn Vingroup là chủ đầu tư và được đặt tên theo dòng sản phẩm căn hộ cao cấp của chủ đầu tư này. Năm 2017, đã có thông tin trên thị trường về siêu phẩm Vincity Quận 9 với giá bán chỉ từ 700 triệu/căn, thế nhưng đến năm 2019 dự án mới chính thức được ra mắt và đổi tên thành Vinhomes Grand Park theo dòng sản phẩm cao cấp của Vinhomes. Nhiều nhà đầu tư lo ngại vì dự án nằm tại vị trí khá xa trung tâm và rất khó di chuyển, vậy vị trí Vinhomes Grand Park nằm ở đâu? Vị trí đó nói lên điều gì?


Vị trí Vinhomes Grand Park nằm ở đâu?

Dự án Vinhomes Grand Park hay còn gọi là Vincity Quận 9 nằm tại vị trí đường Phước Thiện và Nguyễn Xiển, Phường Phước Long B, Quận 9; Dự án với quy mô lên đến gần 300 ha sẽ tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và có đến 2 mặt giáp sông. Trong các đó phải kể đến tuyến đường Nguyễn Xiển và Phước Thiện hiện hữu, đây là hai tuyến đường quan trọng kết nối cư dân của Vinhomes Grand Park đến với các khu vực lân cận; không những thế thành phố còn đang hoàn thành tuyến đường Vành Đai 3 đi xuyên qua dự án giúp cho vị trí Vinhomes Grand Park càng dễ dàng di chuyển sang các khu vực khác hơn bao giờ hết. Mặt khác vị trí tiếp cận với hai con sông lớn là Sông Đồng Nai và Sông Tắc sẽ là nguồn sinh khí và điều hòa môi trường sống cho cư dân.


Nằm xa trung tâm, liệu vị trí Vinhomes Grand Park có còn tiềm năng?

Nếu một ai đó nói là vị trí của Vinhomes Grand Park nằm cách xa trung tâm thành phố, tôi hoàn toàn tán thành; không những xa mà là rất xa, thế nhưng không có nghĩa là dự án không còn tiềm năng đầu tư hoặc ở, bởi tiềm năng của dự án Vinhomes Grand Park không nằm ở vị trí xa thành phố của nó mà nằm ở những điểm nổi bật khác mà không có dự án nào có được.

Trung tâm đô thị vệ tinh kiểu mẫu

Sự chuyển dịch dân số đang dần thay đổi, những người mua nhà không còn tập trung vào các khu vực trung tâm đông đúc và đắt đỏ, thay vào đó họ đang tìm kiếm mua nhà thuộc các khu dân cư vệ tinh xung quanh thành phố. Tuy không đông đúc như các khu vực trung tâm nhưng những khu đô thị vệ tinh lại có hệ thống giao thông khá thoải mái, di chuyển nhanh chóng, dễ dàng; bầu không khí trong lành ít ô nhiễm và khói bụi; gần gũi với thiên nhiên và tránh được tiếng ồn; đây thực sự là môi trường tốt dành cho tất cả thế hệ trong một gia đình người Việt Nam. Đối với nhà đầu tư, thống kê đo được cho thấy đầu tư vào những dự án vùng ven luôn cần ít vốn hơn so với khu vực trung tâm nhưng lại mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn đến từ 2-3 lần.

Điểm khác biệt của dự án Vinhomes Grand Park nằm ở chỗ đây là một khu đô thị cao cấp với quy mô lớn nhất từ trước đến nay được Tập Đoàn uy tín nhất Việt Nam làm đơn vị chủ đầu tư, dự án với quy mô lên đến gần 300 ha với đầy đủ các tiện ích cao cấp như: Công viên siêu rộng gần 40 ha, hệ thống hồ bơi, sân chơi, sân thể thao, phòng gym lẫn gym ngoài trời, BBQ,… Chính vì thế, có thể nói vị trí Vinhomes Grand Park nằm tại vùng ven trung tâm nhưng lại là căn hộ theo tiêu chuẩn cao cấp đáng sống nhất từ trước đến nay. Mặt khác, ngay sau khi dự án hình thành, từ vị trí của Vinhomes Grand Park sẽ là điểm trung tâm phát triển các khu dân cư và tiện ích công cộng kèm theo, điều này làm tăng giá trị bất động sản cho cả dự án.

Hệ thống giao thông đồng bộ hoàn chỉnh

Tại tất cả các khu vực trung tâm thành phố, chắc ai cũng ngán ngẫm tình hình giao thông luôn phức tạp, ùn tắc, đường xuống cấp hay ngập úng,… Đối với dự án Vinhomes Grand Park thì ngược lại, được thành phố ưu ái phát triển hệ thống giao đồng bộ, các tuyến đường lớn mở ra cơ hội giao thương và di chuyển cho khu vực, nên tại đây cư dân hoàn toàn có thể dễ dàng di chuyển, kết nối các khu vực dễ dàng mà không sợ các vấn đề giao thông.


Giá bán 30 triệu/m2 có phải là quá cao dành vị trí dự án Vinhomes Grand Park

Khi chưa được chuyển tên, Vinhomes Grand Park với thương hiệu Vincity được rumo với mức giá bán chỉ từ 700 triệu/căn, tức là khoảng 25 triệu/m2. Nhưng ngay sau khi đổi thành Vinhomes Grand Park, dự án cũng được đổi thành phân khúc cao cấp hơn và mức giá cũng tăng lên có thể từ 30 triệu/m2 (giá tham khảo), tương đương với khoảng 1 tỷ/căn, đây thực sự là mức giá cao hơn so với giá mà trước đây đã rumo. Thế nhưng Vinhomes Grand Park lại sở hữu hệ thống tiện ích cao cấp của dòng sản phẩm  thương hiệu Vinhomes mà không có bất cứ một dự án nào có được. Nếu không tin bạn hoàn toàn có thể kiểm chứng, với 30 triệu/m2 bạn chỉ có thể sở hữu được 1 căn hộ mà không hề có tiện ích đi kèm, nếu có chỉ có thể là 1 hồ bơi với diện tích khiêm tốn, 1 khuôn viên cây xanh nho nhỏ chắc chắn sẽ không làm bạn hài lòng. Cho nên có thể nói đây là mức giá không hề cao cho dự án Vinhomes Grand Park Quận 9.

Bài viết liên quan:

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn thấy được các khía cạnh của vị trí Vinhomes Grand Park Quận 9, mọi thông tin về dự án vui lòng liên hệ về hotline để được chuyên viên tư vấn hỗ trợ.